Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

NHỮNG MÓN ĂN TRỊ MỀ ĐAY


Mề đay là một dạng bệnh thuộc về da, biểu hiện bằng triệu chứng nổi trên da các nốt sẩn gây ngứa ngáy, khó chịu, nhưng sau khi lặn không để lại sẹo, có nhiều người thỉnh thoảng lại bị một lần...
Một số bài thuốc sau đây theo lương y Bàng Cẩm dùng thích hợp cho người hay nổi mề đay.

Cây đu đur
* Đu đủ nấu giấm:

+ Thành phần gồm: 100gr đu đủ, 100gr giấm ăn và 6gr gừng tươi.

+ Cách chế biến: đu đủ xắt lát nhỏ, gừng tươi cũng vậy, rồi cùng giấm cho vào nồi, dùng lửa nhỏ để nấu. Nấu cho đến khi giấm cạn thì tắt lửa.

Dùng vào buổi sáng và chiều.

* Nước sơn tra, mạch nha:

Sơn tra
+ Thành phần gồm: 30gr sơn tra, 15gr mạch nha, 15gr lá tre tươi và 3gr cam thảo.

+ Chế biến: cho tất cả những loại trên vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ và nấu với lửa lớn. Nấu đến khi còn lại khoảng 1 chén nước thì tắt lửa, gạn bỏ bã, lấy nước.

Chia làm hai lần để dùng trong ngày.

* Canh trừ mề đay:

Địa cốt bì
+ Thành phần nguyên liệu gồm: 30gr rau sam, 15gr ô mai, 15gr vỏ đậu xanh, 15gr địa cốt bì, 15gr kim ngân hoa và 6gr địa long (giun đất khô).

+ Cách chế biến: rửa sạch những nguyên liệu trên rồi cho vào nồi đất cùng một lượng nước vừa đủ để nấu dạng như nấu canh.

Chia làm hai phần để dùng trong ngày.

* Gừng nấu đường thẻ:

+ Thành phần gồm: nửa chén giấm ăn, 100gr đường thẻ và 50gr gừng.

+ Cách nấu: rửa sạch gừng, xắt thành sợi, rồi cùng giấm, đường thẻ cho vào nồi đất cùng lượng nước vừa đủ nấu đến chín. Gạn bỏ bã, lấy nước để dùng. Mỗi lần dùng thêm vào ít nước ấm, dùng 2 lần trong ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét